Thiết kế web Mạng xã hội

Quân chủng PKKQ trong quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng PK

Thảo luận trong 'Gia sư - Học Tập'

 1. Đỗ Tiến Nhất

  Đỗ Tiến Nhất New Member

  Quân chủng PKKQ trong quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng PK
  Link download dich vu ke toan lap cong ty thanh lap doanh nghiep
  MỞ ĐẦU
  Trong cuộc sống hiện đại, khoa học kỹ thut óng vai tṛ then chốt và có ảnh hưởng sâu sắc, toàn din tới mọi lĩnh vực trong đời sống xă hội. Với sự phát triển của lịch sử loài người, nhân loại đă từng bước nâng cao tŕnh độ khoa học kỹ thuật. Các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật là những mốc son đánh dấu sự phát triển về trí tuệ của nhân loại.
  Nói đến sự ảnh hưởng của khoa học kỹ thuật ta không thể không nhắc tới một lĩnh vực đặc thù là lĩnh vực quân sự. Hoạt động quân sự là hoạt động luôn diễn ra ở mọi quốc gia v́ trên thế giới luôn luôn xảy ra những mâu thuẫn và xung đột, do đó luôn có chiến tranh. Mặt khác khi có một bước phát triển hay thành tựu mới trong khoa học th́ thành tựu đó luôn được ứng dụng đầu tiên vào quốc pḥng. Khoa học kỹ thuật tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực quân sự : vũ khí trang thiết bị, tính chất, cơ cấu của lực lượng vũ trang và cả nghệ thuật tác chiến, nghệ thuật quân sự...
  Lấy một ví dụ cụ thể là vũ khí trang bị trong chiến tranh, ta thấy các giai đoạn phát triển về vũ khí gắn liền với những phát minh về khoa học và kỹ thuật. Các giai đoạn đó bắt đầu từ vũ khí lạnh (gậy gộc, giáo mác,...) thô sơ, đến khi phát minh ra thuốc súng (thế kỷ thứ X) và cuộc cách mạng Công nghiệp th́ vũ khí nóng cũng đồng thời ra đời với uy lực mạnh hơn nhiều lần. Và khi khoa học phát triển lên một mức cao hơn nữa, với những thành tựu trong lĩnh vực vật lư hạt nhân (khoảng giữa thế kỷ XX) th́ một loại vũ khí mới cũng xuất hiện. Đó là vũ khí nhiệt hạch với những khả năng công phá, sát thương cực kỳ khủng khiếp, có thể dẫn đến thảm hoạ mà hai quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki là ví dụ. Và hiện nay, một loại vũ khí mới đang xuất hiện, đó là vũ khí công nghệ cao, và gắn liền với nó tất nhiên phải là những thành tựu tiến bộ nhất của khoa học hiện đại. V́ vậy ta có thể khẳng định khoa học kỹ thuật có vai tṛ hết sức to lớn trong hoạt động quân sự.
  Sau khi kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ hai, hàng loạt nước trên thế giới đă đề ra cương lĩnh và chương tŕnh phát triển kinh tế, chính trị và quốc pḥng dựa vào tiến độ phát triển của khoa học kỹ thuật. Tại Việt Nam , trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa Xă hội, th́ việc đề ra chiến lược phát triển kỹ thuật quốc pḥng có ư nghĩa quyết định với việc nâng cao sức mạnh tổng hợp của quốc gia, tăng cường thực hiện cạnh tranh cục diện với thế giới. V́ vậy chúng ta cần phát huy khoa học kỹ thuật trong công cuộc hiện đại hoá quốc pḥng, tăng cường khả năng quốc pḥng của đất nước.

  Last edited: 29/8/13
Similar Threads: Quân chủng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Tiện ích của căn hộ chung cư Novaland tại quận Sài Gòn Hôm qua, lúc 13:34
Linh tinh Chừng độ dính cắt bỏ tử cung có quan hệ được không Hôm qua, lúc 11:13
Linh tinh Quan trọng đối triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung Hôm qua, lúc 10:46
Rao vặt tổng hợp Chúng tôi chuyên thông bể phốt giá siêu hấp dẫn tại Quận Long Biên ĐT : 0916 606 623 Thứ sáu lúc 17:14
Linh tinh Quan yếu đối triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung Thứ sáu lúc 09:44

Chia sẻ trang này

đào tạo khai hải quan điện tử đào tạo điện tử y sinh đào tạo nghiệp vụ quản trị kho hàng Nghiệp vụ lễ tân đào tạo cấp chứng chỉ lễ tân cấp chứng chỉ an toàn lao động đào tạo nghiệp vụ văn thư lưu trữ